Hướng dẫn chơi MARVEL FUTURE FIGHT

– Chào mừng các bạn đến với thế giới MARVEL FUTURE FIGHT, đây là một bài viết hướng dẫn các bạn về đội hình khởi đầu, các nhân vật phù hợp cho những người mới chơi. Những thứ được đề cập trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, không có ép buộc một cá nhân nào phải làm theo.                                                              

Lưu ý: Trước hết bạn nên xác định mình đi theo hướng nào

———————————————————————————————————————

Trường hợp 1:

”Chơi theo sở thích”

– Thích con gì chơi con đó thôi.. không cần theo một đội hình gì cả. Không cần phải đọc tiếp nữa chi cho mắc công.

  • Ưu điểm: Thoải mái vì không vướng bận chuyện Meta hay non-Meta*
  • Nhược điểm: Đa số các trường hợp chọn những nhân vật thuộc nhóm non-Meta gặp khá nhiều khó khăn trong việc đi các mode khó như: World Boss, Alliance Battle, Shadowland.

*[Meta là gì ?]  một lối chơi, nhân vật mạnh, cách phối team thông dụng nhất trong thời điểm của bản cập nhật hiện tại. Lối chơi đó thường được khởi xướng bởi những cá nhân có kinh nghiệm và điều kiện, chứng minh việc nâng nhân vật đó mang lại hiệu quả và có thể thích nghi với hầu hết các chế độ trong game Marvel Future Fight. Điều đó kéo theo việc nhiều người chơi sẽ đổ xô đi cày và tạo nên META-game.

VD: LOKI dễ sử dụng, độ đa dụng cao, nên nhiều người cày tạo nên phong trào “No Loki, No Party” *

———————————————————————————————————————

Trường hợp 2:

”Chơi và tham khảo một số hướng dẫn”

– Đây là cách chơi đạt hiệu quả tốt nhất, được nhiều người chơi phản hồi lại rằng “đội hình khá khỏe sau vài tháng cày theo hướng dẫn”, việc đánh những mode như Alliance Battle, World Boss, Shadowland,…vv Trở nên khá dễ dàng, không gặp nhiều khó khăn.

  • Ưu điểm: Khởi đầu dễ dàng, không tốn nhiều thời gian và công sức để đi các mode yêu cầu kỹ năng, đội hình tốt.
  • Nhược điểm: Không được thỏa mãn việc sở hữu những nhân vật bạn yêu thích trong khoảng thời gian đầu game.

———————————————————————————————————————

Trường hợp 3:

”Hiến máu”

từ đây có 2 hướng giải quyết…

– Có tiền, muốn chơi con gì thì chơi, lên con gì thì lên…

  • Ưu điểm: Giúp Netmarble có thêm chi phí để duy trì game.
  • Nhược điểm: Trong một số trường hợp, có thể bạn sẽ đổ tiền vào nhầm đối tượng nhân vật non-META bạn đã lựa chọn. Điều đó kéo theo hệ lụy khiến bạn bị chậm tiến độ để hoàn thành đội hình của mình.

– Có tiền, xây dựng đội hình theo hướng lợi ích về sau (khuyến khích) thì nên đọc bài này…

  • Ưu điểm: Giúp Netmarble có thêm chi phí để duy trì game. Bên cạnh đó càng giúp bạn sớm sở hữu những nhân vật và đội hình mạnh mẽ nhất, không e ngại đối đầu với những kẻ địch trong Timeline Battle, Battle World, Alliance Tournament.
  • Nhược điểm: Hại túi tiền, rất nhanh chán khi mọi chuyện diễn ra khá dễ dàng.

———————————————————————————————————————

I.CÁC LỚP NHÂN VẬT 

– Các nhân vật trong team được phân chia theo các hạng mục sau: 

1.TYPE (Hệ).

Combat (icon: hình nắm đấm):

  • Gây nhiều sát thương hơn lên type Speed
  • Gây ít sát sát thương hơn lên type Blast

Blast (icon: hình bàn tay iron man):

  • Gây nhiều sát thương hơn lên type Combat
  • Gây ít sát sát thương hơn lên type Speed

Speed (icon: mũi tên):

  • Gây nhiều sát thương hơn lên type Blast
  • Gây ít sát sát thương hơn lên type Combat

Universal (icon: nguyên tố):

Gây nhiều sát thương hơn lên các type Combat, Speed, Blast

2.HỮU DỤNG và VÔ DỤNG.

– Game này phân chia độ hữu dụng dựa theo mức độ đa dụng mà nhân vật đem lại cho bạn như đi và vượt được nhiều chế độ khác nhau. VD:

Sharon Rogers đi được gần như tất cả các chế độ trong game một cách ngon lành

=>> HỮU DỤNG =>> NÊN CÀY NHANH NHẤT CÓ THỂ.

Jessica Jone đi không được bao nhiêu chế độ

=>> VÔ DỤNG =>> KHÔNG NÊN CÀY SỚM.


  1. NHÂN VẬT HỖ TRỢ.

– Các nhân vật thuộc nhóm này thường có chức năng chính là tăng cường sức mạnh cho nhân vật chính.

  • She Hulk: leadership tăng sát thương gây lên các nhân vật “Nam giới
  • Daisy Johnson: dùng skill 3 “More Bang for your Punch” buff sát thương cho kỹ năng tiếp theo, rồi nhấn chuyển sang nhân vật gây damage chính để nhận lấy buff.
  • War-wolf: dùng skill 5 “Howl to Mars” buff All Attack, All Speed, Critical Rate… rồi nhấn chuyển sang nhân vật gây damage chính để nhận lấy buff.
  • Groot (Tier-2): passive Tier-2 giúp team hồi máu khi đang giao tranh.
  • Ancient One: Tạo một kết giới nhỏ, giúp các đồng mình đứng trong đấy được hồi máu. Tier-2 tăng All Element damageIgnore Dodge cho đồng minh.
  • Ronan: leadership tăng 36% All AttackAll Defense cho các nhân vật type Universal. Passive Tier-2 tăng 20% Ignore Dodge cho đồng minh.
  • …..vv

———————————————————————————————————————

II.GIAI ĐOẠN KHỞI ĐẦU

      1.QUÀ TÂN THỦ

– Những người mới chơi sẽ nhận được các phần quà trong 7 ngày đầu đăng nhập gồm:

7-day

  • 2 Selector: 6 Hero: Khi sử dụng, bạn sẽ được lựa chọn 1 nhân vật 6 theo ý thích. LƯU Ý: Nếu bạn chọn nhân vật đã sở hữu (unlock) thì chỉ nhận được 256 Biometrics thôi, vì thế đừng có dại dột mà làm như thế !!.

Khuyến khích: nên chọn những nhân vật được đề cập ở phía dưới đây. Vì đây là những nhân vật rất phù hợp cho những người mới làm quen với game này. Độ đa dụng cực cao, lợi ích đem lại khá nhiều.

uu-tien

  • 2 6 Mega Mastery Ticket: Khi sử dụng, sẽ giúp nhân vật của bạn từ 6 lên 6
  • 650 lv5 EXP Chip: Khi sử dụng, sẽ giúp nhân vật của bạn nhanh chóng lên cấp cao.
  • 2.500.000 Gold: Chỉ là vàng thôi và nó vô cùng hữu dụng !!

    2.QUÀ GẶP MẶT (Daily Biometric Selector).

– Đây là nguồn “duy nhất” để bạn kiếm biometrics những nhân vật “phải nạp” mới có.

daily-bio

  • Khuyến khích 1: Nên ưu tiên chọn Enchantress, vì sao ư ? Vì nó thả thính ghê vãi nồi, chỉ cần full 6 và gear +15 là đa dụng vãi ra !! Thế thôi.

Hình của nó đây này: *nhìn dâm dâm thế éo nào ấy*

enchasess

  • Khuyến khích 2: Không thì nên chọn những con sau, mỗi lần chọn mỗi một con khác nhau. 4 lần nhận thì bạn sẽ đủ unlock 4 nhân vật “phải nạp”… về sau tích tiền mua mega mà nâng chúng nó, rồi nạp gói Get Daily 20 Biometrics (tầm 200k Việt Nam Đồng) lấy Biometrics nâng Gear (gear từ +15 trở đi sẽ tiêu hao thêm Bio làm nguyên liệu up)

kk

  • Khuyến khích 3: Chọn nhân vật để nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ EPIC QUEST để sớm sở hữu Doctor Strange.

cle

(khuyến khích chọn CLEA vì nó khó kiếm hơn SATANA)

3.HERO OF JOURNEY và JOURNEY OF GROWTH.

– Đây là một nhánh nhiệm vụ giúp người chơi có thể sở hữu thêm một nhân vật 6 để lấp đầy khoảng trống trong đội hình của bạn.

  • Trường hợp 1: Chọn một nhân vật nào đó rồi làm hết các mốc nhiệm vụ được đưa ra.

Khuyến khích: nên chọn một trong các nhân vật sau:

  • Trường hợp 2: Ở trường hợp này, bạn sẽ không bị giới hạn số lượng nhân vật được lựa chọn. Nếu muốn thế, hãy làm theo những bước sau.

Bước 1: Không làm nhiệm vụ gì cả, không chọn bất cứ nhân vật nào trong Hero of Journey cả.

Bước 2: Cày Account lên level 11

Bước 3: Bắt đầu làm Journey of Growth.

Bước 4: Chọn cố định một con từ chest Biometrics Selector nhận được thông qua các mốc nhiệm vụ quan trọng.

Khuyến khích: nên chọn một trong những con sau.

  1. QUÀ TỬ NẠN.

– Nghe thấy ghê vậy thui, chứ nhiệm vụ rất chi là đơn giản. Chỉ cần bạn hi sinh trong một nhiệm vụ, sau đó nó sẽ hiện cái bảng như thế này này..

qua-tu-nan

  1. STORY MISSION.

– Sau bản cập nhật 2.8.0, Netmarble đã tăng số lượng Biometrics có thể kiếm được thông qua các map Story Mission. Điều đó đồng nghĩa với việc, việc cày một nhân vật trong Story Mission lên 6 trong khoảng thời gian 1 tháng rưỡi đổ lại là hoàn toàn khả thi.

Khuyến khích nên cày: các thanh niên sau….

Nhóm bonus tăng ignore dodge để đánh Corvus Glave trong chế độ World Boss

  1. SPECIAL MISSION.

– Bản cập nhật 2.9.0 đã rút ngắn quãng thời gian đánh Special Mission lại, giúp người chơi không tốn quá nhiều thời gian cho việc clear nolimit.

Tôi Khuyên bạn nên cày một số thanh niên được đề cập sau đây…

Nhóm New Avengers:

Nhóm Inhuman: Nhóm này cày có quà ngon hơn và nhanh chóng giúp hoàn thành các nhiệm vụ thu thập Biometrics của Dormammu.

  1. VILLIAN SIEGE và CHAOS TOKEN.

– Nên dồn hết Token để đổi Biometrics ELSA BLOODSTONES.

 

  1. TIMELINE BATTLE và HORNOR TOKEN.

– Nên dồn hết Token đổi biometrics War Wolf hoặc Captain Marvel.

  1. CARD (Comic Card).

– Ưu tiên card có các dòng cố định là Skill Cooldown, Attack (all/physical/energy). Hạn chế sử dụng các card có dòng cố định là resist hoặc trên 2 dòng resist. Trong trường hợp chỉ có 1 dòng resist, nhưng các dòng còn lại ngon thì vẫn giữ lại mà xài.

– Tập trung Skill Cooldown tầm 25% là vừa đủ dùng, lúc đó tập trung chuyển sang build dòng khác. trừ dòng Resist vaà movement Speed ra, các dòng còn lại điều ngon. !!

– Thường thường mọi người up card từ 4 sao trở lên mới dám gắn vào dùng.

– Những card được khuyên dùng:

Last days of LOKI: 2 dòng cố định là All attack và Skill Cooldown, đây được xem là card free ngon nhất tính tới thời điểm này. Bạn có thể kiếm được thông qua Dimension Rift Loki, Chest Card SHOP, Chest Card hornor

Marvel Zombie: 2 dòng cố định 1 là Skill Cooldown, 2 là Dodge. Qủa card này đứng vị trí thứ hai về mức độ ngon, nhưng lắm lúc up lên 6* lòi ra 2-3 resist (trong trường hợp xui nhất) :v. Bạn có thể kiếm được thông qua Chest Card SHOP, Chest Card Hornor.

Civil War #4: 1 dòng cố định là All Attack và 1 là Physical Defense. Đây là card hầu như ai cũng phải có trong bộ card. Tuy ko nổi trội như 2 card kia, nhưng chỉ cần dòng All attack là anh toát lên được sức quyến rũ. Bạn có thể kiếm được thông qua Chest Card SHOP, Chest Card Event.

Civil War #3: 1 dòng cố định là Skill cooldown. Đứng vị trí thứ 4 trong dòng card “kinh phí thấp, lợi nhuận cao”. Thường thì người ta chỉ dùng 3 card trên rồi dùng 2 card khác, tùy theo thông số nó đem lại. Bạn có thể kiếm được thông qua Chest Card SHOP, Chest Card Event.

Hướng dẫn chơi MARVEL FUTURE FIGHT
Tải Game » Hướng dẫn chơi MARVEL FUTURE FIGHT
Sponsored Links

Game Cùng Thể Loại